XE NÂNG ĐIỆNXem thêm

XE NÂNG DẦUXem thêm

Danh mục này chưa kinh doanh

XE NÂNG TAYXem thêm

XE NÂNG LÀ GÌ ?

Các bạn thân mến!

Chúng ta đang sống trong một xã hội công nghiệp hiện đại và hằng ngày, ở đâu đó, trên báo chí, internet, tivi… chúng ta vẫn thường nghe nhắc đến từ “xe nâng”.

Vậy xe nâng là gì ?

Hôm nay trong bài viết này tôi sẽ giới thiệu với các bạn khái niệm về xe nâng là gì, xe nâng được phân loại như thế nào và ưu điểm nổi trội của mỗi loại là gì nhé!

Xe nâng là gì ?

Xe nâng được chia làm 2 loại: xe nâng hàng và nâng người. Tùy theo chức năng là nâng hàng hay nâng người mà xe nâng có những định nghĩa khác nhau.

Xe nâng hàng: là một loại xe dùng để nâng, hạ và di chuyển các loại hàng hóa từ nơi này đến nơi khác.

Xe nâng người: là thiết bị nâng hoặc hạ con người lên cao để làm việc.

Với chức năng như trên thì xe nâng sẽ được dùng để làm việc ở đâu ?

  • Xe nâng hàng thường được dùng trong các nhà kho, nhà xưởng, bến tàu, bến cảng… để nâng, hạ, di chuyển hàng hóa, đặc biệt là những khối lượng hàng hóa lớn mà sức người không thể làm nổi.
  • Xe nâng người: thường được dùng trong các công trình xây dựng. Ngoài ra xe nâng người còn có thể sử dụng để lắp đặt các thiết bị trong nhà kho, xưởng thay thế thang truyền thống và có thể sử dụng cho các công trình xây dựng thay giàn giáo.

Trong bài này chúng ta sẽ tập trung tìm hiểu về xe nâng hàng các bạn nhé.

Dựa vào cách thức vận hành mà người ta chia xe nâng hàng ra làm 3 loại: xe nâng tay, xe nâng động cơ và xe nâng điện.

  • Xe nâng tay: sử dụng sức tay của con người để nâng, hạ, di chuyển hàng hóa trong các kho, xưởng…

Xe nâng tay có 2 loại: xe nâng tay cao và nâng tay thấp.

 Với đặc tính là dùng sức người để vận hành nên loại xe này chỉ có thể vận chuyển những khối lượng hàng hóa có trọng lượng  nhỏ, không đưa được hàng hóa lên cao quá.

 Ưu điểm của loại xe nâng này là giá thành rẻ hơn các loại xe nâng khác và rất gọn nhẹ.

  • Xe nâng động cơ: là loại xe được vận hành bằng một bộ phận động cơ đốt trong. Xe nâng động cơ gồm có: xe nâng động cơ dầu, xe nâng động cơ xăng và xe nâng động cơ gas…, Cấu tạo xe gồm có bộ phận động cơ đốt trong, khung gầm và lốp xe. Ngoài ra có thêm hệ thống thủy lực để nâng hàng hóa.

Ưu điểm của xe nâng động cơ là có thể hoạt động với công suất cực kỳ cao và ở những môi trường làm việc khó khăn. Chính vì vậy mà nó được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Nhược điểm của loại xe này là gây nhiều tiếng ồn và cho ra nhiều lượng khí thải, ảnh hưởng không tốt đến môi trường làm việc cũng như môi trường sống của chúng ta.

  • Xe nâng điện: là loại xe nâng được hoạt động nhờ vào năng lượng điện từ bình ắc quy và các mô tơ, giúp cho xe nâng lên, hạ xuống và di chuyển.

Cấu tạo của xe nâng điện cũng giống như một chiếc xe dầu. Nó có ghế ngồi, buồng lái, vô lăng, chân ga, chân phanh và số tiến lùi. Xe nâng điện được chia thành 2 loại:

  • Xe nâng Forklift: xe nâng điện này có hình thức bên ngoài giống 90% xe nâng dầu.
  • Xe nâng Reach truck: loại này có 2 loại:

+ Xe nâng Reach truck tài xế đứng lái: loại này nhỏ gọn, gốc quay nhỏ dùng cho kho có lối đi nhỏ hẹp nhưng tầm hoạt động không cao thường dưới 7,2M. Xe nâng Reach truck do Nhật Bản sản xuất cho thị trường nội địa và Châu Á thường là loại này.

+ Xe nâng Reach truck tài xế ngồi ngang lái: loại ngày to hơn, gốc quay lớn nhưng tầm cao hoạt động 12M. Xe nâng Reach truck Châu Âu thường sản xuất loại này.

Ưu điểm của xe nâng điện là hoạt động rất êm ái, không gây tiếng ồn. Với đặc tính thân thiện với môi trường nên nó được sử dụng nhiều trong môi trường cần đảm bảo vệ sinh như các khu chế biến thực phẩm, siêu thị…. Ngoài ra nó còn có ưu điểm là dễ vận hành, dễ sửa chữa và có tuổi thọ rất cao, cao nhất trong tất cả các loại xe nâng hàng.

Mặc dù có nhiều ưu điểm nổi trội nhưng xe nâng điện vẫn có nhược điểm là chỉ sử dụng tối đa 10 giờ mỗi ngày. Vì vậy nếu chúng ta cần hoạt động vận chuyển hàng suốt 24h thì cần chọn loại dễ thay bình ắc quy.

Với những chia sẻ ở trên, hi vọng sẽ giúp cho các bạn có được những thông tin cần thiết và tìm được 1 loại xe nâng thích hợp cho doanh nghiệp của mình nhé.

Nhu cầu về xe nâng điện xin hãy liên hệ với chúng tôi, Công ty Xe Nâng Việt Cường xin hân hạnh phục vụ quý khách.