Xe nâng điện đứng lái – Bảng giá xe nâng điện đứng lái năm 2023

Xe nâng điện đứng lái

Xe nâng điện đứng lái được chuyên dùng tại các nhà kho xưởng hay siêu thị… có lối đi giữa của các kệ hàng pallet. Còn thường được gọi là xe nâng Reach truck. Xe được hoạt động dựa trên nguồn điện, thường là pin sạc (bình ắc qui). Nguồn điện cung cấp năng lượng cho động cơ và hệ thống điều khiển hoạt động. Đặc biệt hơn là loại xe nâng này là vị trí lái xe đứng, giúp tài xế có tầm nhìn tốt hơn trong quá trình di chuyển hàng hóa, đặc biệt trong những không gian hẹp.

xe nâng đứng lái TCM

Hãy cũng VCF tìm hiểu sau hơn về xe nâng điện đứng lái:

Ưu và nhược điểm của xe nâng điện đứng lái

Ưu điểm:

 • Xe nâng điện đứng lái với thiết kế nhỏ gọn tốt nên việc di chuyển và quay đầu dễ dàng hơn trong kho hàng có kích thước bị hạn chế.
 • Vị trí lái đứng cho phép tài xế có tầm nhìn rộng hơn trong quá trình di chuyển và nâng hàng hóa, giúp tăng hiệu quả làm việc và giảm rủi ro tai nạn.
 • Xe nâng điện tiêu thụ ít năng lượng hơn so với xe nâng chạy bằng động cơ đốt trong, giúp tiết kiệm chi phí nhiên liệu. Xe hoạt động bằng năng lượng điện không có khí thải bảo vệ môi trường.
 • Xe nâng điện hoạt động êm ái hơn so với xe nâng chạy bằng động cơ đốt trong. Giúp giảm thiểu tiếng ồn và tạo môi trường làm việc thoải mái hơn cho nhân viên.
 • Xe nâng đứng lái có kết cấu đơn giản dễ sửa chữa và các linh kiện phụ tùng xe nâng lại dễ tìm kiếm. Vì vậy chi phí sửa chữa, bảo dưỡng và bảo trì giảm đáng kể.
 • Tuổi thọ của xe nâng điện cao hơn so với các loại xe có động cơ đốt trong như gas hay dầu..

Nhược điểm:

Với những ưu điểm tuyệt với thì xe nâng đứng lái cũng có nhiều mặt hạn chế. Hãy xem những hạn chế đó là gì?

 • Xe nâng điện sử dụng pin sạc (bình điện xe nâng) để cung cấp năng lượng, nên bị hạn chế thời gian sử dụng liên tục. Trung binh mỗi xe sạc đầy bình và hoạt động liên tục sẽ duy trì từ 5-8h. Điều này có thể ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc trong một số trường hợp.
 • Do thiết kế bánh nhỏ thích hợp để với địa hình bằng phẳng. Nên hạn chế di chuyển trên đường gồ ghề, sỏi đá tránh hạn chế hư bánh xe.
 • Chú trọng hơn trong việc kiểm tra bình điện vì tuổi thọ bình điện được tính theo số lần sạc của xe.
 • Tốc độ di chuyển của xe nâng bị thể hạn chế. So với một số loại xe nâng chạy bằng động cơ đốt trong, xe nâng điện đứng lái có thể có tốc độ di chuyển hạn chế hơn trong một số trường hợp, ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.

Xe nâng điện giá bao nhiêu ?

Giá xe nâng đứng lái có thể thay đổi tùy theo thị trường, tình trạng xe và hiệu suất hoạt động còn lại của xe nâng. Giá xe nâng điện đứng lái cũ giao động từ khoảng 100.000.000 – 200.000.000 VNĐ. Với mức giá này sẽ tiết kiệm 30-45% chi phí đầu tư xe nâng cho doanh nghiệp.

Các tiêu chí quan trọng ảnh hưởng đến việc định giá xe nâng đứng lái cũ:

 • Thương hiệu sản xuất khác nhau có chất lượng, độ uy tín và chất lượng khác nhau. Các xe nâng có thương hiệu nổi tiếng thường sẽ có giá cao hơn nhưng đảm bảo được chất lượng và hiệu quả làm việc tốt hơn.
 • Khả năng nâng tải của xe nâng cũng có sức ảnh hưởng khá lớn đến việc định giá xe nâng. Xe nâng trọng tải lớn hơn thường có giá cao hơn do độ bền và kết cấu chắc chắn hơn.
 • Các loại xe nâng có chiều cao khung nâng tối đa cao hơn thường có giá cao hơn. Hãy lựa chọn chiều cao khung nâng thích hợp dựa theo vị trí để hàng sẽ giao động từ 3m đến 6m.
 • Bình ắc quy có dung lượng cao hơn thì giá thành của xe cũng thay đổi.
 • Hệ thống thủy lực chắn chắn và linh hoạt. Vô lăng vận hành nhẹ nhàng, cảm giác lái thoải mái hơn.
Xe nâng đứng lái TCM
xe nân đứng lái shinko
Xe nâng đứng lái Shinko

Hãy cũng với VCF tìm hiểu về giá xe nâng điện đứng lái cũ

Giá xe nâng điện đứng lái 2023

Bảng giá tham khảo xe nâng cũ 2023

Mã sản phẩmThương hiệuTải trọng nângChiều cao nângGiá tham khảo (VNĐ)
FB15RLKomtasu1.5 tấn4m125.000.000 – 150.000.000
FB20RNKomtasu2 tấn3m 240.000.000 – 255.000.000
7FRB15Toyota1.5 tấn3m125.000.000 – 155.000.000
7FRB15Toyota1.5 tấn4m135.000.000 – 170.000.000
FB15TCM1.5 tấn3m130.000.000 – 150.000.000
FB25TCM1.5 tấn4m140.000.000 – 160.000.000
Bảng báo giá xe nâng điện đứng lái tham khảo

Sửa chữa xe nâng điện đứng lái

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở sửa chữa xe nâng. Tuy nhiên việc để tìm được một cơ sở sửa chữa uy tín và chất lượng với yêu cầu của khách hàng thì không phải dễ dàng. Khách hàng cần cân nhắc một số yếu tố sau để tìm được cho mình một cơ sở uy tín và chất lượng.

Sửa chữa xe nâng đứng lái
Sửa chữa xe nâng điện
 • Cơ sở sửa chữa phải có đội ngũ kỹ thuật viên kinh nghiệm và chuyên môn cao trong lĩnh vực sửa chữa xe nâng điện đứng lái. Kỹ thuật cần được đào tạo đầy đủ và có kiến thức về các bộ phận của xe nâng điện đứng lái.
 • Cơ sở sửa chữa được trang bị các thiết bị và công nghệ hiện đại và tiên tiến nhất để đảm bảo sửa chữa được các bộ phận của xe nâng điện đứng lái một cách chính xác và nhanh chóng. Tiết kiệm được thời gian và tiền bạc khi sửa chữa.
 • Nên chọn đơn vị sửa chữa có khả năng sửa chữa xe nâng điện đứng lái trong thời gian ngắn nhất có thể. Thời gian sửa chữa quá lâu có thể gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.
 • Giá cả lúc nào cũng được khách hàng quan tâm nhiều nhất. Bạn nên tìm kiếm cơ sở sửa chữa có giá cả hợp lý và cạnh tranh trên thị trường.
 • Trước khi chọn cơ sở sửa chữa, khách hàng nên tìm hiểu các đánh giá từ các khách hàng đã sử dụng dịch vụ của cơ sở đó. Giúp khách hàng có thể đánh giá chất lượng của cơ sở sửa chữa.
Xử lý motor
Xử lý motor xe nâng
Motor xe nâng bị sét
Motor xe nâng bị sét
Bình điện bị muối axit
Bình điện bị muối axit

Bảng giá tham khảo sửa chữa xe nâng điện đứng lái

Nội dung cần sửa chữaGiá tham khảo (VNĐ)
Sửa chữa phốt ty xe nâng700.000 – 1.500.000
Xử lý motor xe nâng3.000.000 – 10.000.000
Xử lý cầu xe nâng3.000.000 – 15.000.000
Sửa chữa board mạch xe nângLiên hệ
Bảng giá tham khảo sửa chữa xe nâng đứng lái

Bảo trì bảo dưỡng xe nâng điện đứng lái

Bảo dưỡng xe nâng điện đứng lái
Bảo dưỡng xe nâng điện đứng lái
Bảo trì xe nâng đứng lái
Bảo trì xe nâng đứng lái
Kiểm tra nộng độ Axit trong bình
Kiểm tra nộng độ Axit trong bình

Tại sao phải bảo trì bảo dưỡng xe nâng điện hàng tháng:

Bảo trì xe nâng là việc rất quan trọng để quyết định tuổi thọ và độ bên cho xe, nhưng thường hay bị lãng quên. Hãy cùng VCF tìm hiểu sâu hơn về những lợi ích khi bảo trì bảo dưỡng xe nâng thường xuyên:

 • Bảo trì bảo dưỡng giúp tăng tuổi thọ của xe nâng. Bảo dưỡng định kỳ giúp ngăn ngừa hư hỏng sớm, giảm độ mài mòn do hư tổn và kéo dài tuổi thọ của xe nâng điện.
 • Tiết kiệm chi phí sửa chữa khi chúng ta phát hiện lỗi quá trễ. Bảo dưỡng thường xuyên giúp người sử dụng phát hiện sớm các vấn đề nhỏ, tránh các sửa chữa đắt đỏ sau này. Nó cũng giúp giảm thiểu chi phí vận hành, tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ động cơ.
 • Xe nâng điện được bảo dưỡng định kỳ sẽ hoạt động ổn định, giảm nguy cơ hư hỏng đột ngột. Vì vậy giúp cải thiện hiệu suất làm việc và đảm bảo dây chuyền sản xuất liên tục.
 • Bảo đảm an toàn cho người sử dụng và môi trường xung quanh. Xe nâng điện bảo dưỡng định kỳ sẽ đảm bảo các bộ phận hoạt động đúng cách, giảm thiểu nguy cơ tai nạn.

Việc bảo trì và bảo dưỡng xe nâng điện hàng tháng giúp tối ưu hóa hoạt động của xe, giảm chi phí sửa chữa, tăng hiệu suất làm việc, đảm bảo an toàn và tuân thủ các quy định pháp luật.

Tại sao phải kiểm tra nước ắc quy hàng ngày hàng tuần

Mức nước chưa đạt chuẩn
Mức nước chưa đạt chuẩn
Mức nước đạt chuẩn
Mức nước đạt chuẩn

Ắc quy axit chì thường được sử dụng cho xe nâng điện nhưng không phải ai cũng biết các để duy trì bình ắc quy tốt. Việc kiểm tra và châm nước cho bình ắc quy điện rất là quan trọng. Nó đảm bảo bình ắc quy hoạt động ổn định và an toàn. Việc kiểm tra nước ắc quy hàng ngày hàng tuần giúp ích gì cho bình ắc quy:

 • Duy trì hiệu suất hoạt động của bình ắc qui. Nước trong bình giúp duy trì mức độ điện tử giữa các tấm chì, đảm bảo chúng hoạt động hiệu quả. Khi mực nước giảm xuống, hiệu suất của ắc quy sẽ giảm, ảnh hưởng đến việc khởi động và vận hành các thiết bị.
 • Mực nước trong ắc quy thấp có thể dẫn đến quá nóng và hư hỏng các tấm chì bên trong ắc quy. Kiểm tra và bổ sung nước khi cần thiết giúp ngăn ngừa hư hỏng và kéo dài tuổi thọ của ắc quy.
 • Mực nước trong ắc quy quá thấp, khí hydro có thể thoát ra và gây nguy cơ cháy nổ. Kiểm tra nước ắc quy định kỳ giúp đảm bảo mực nước ổn định và giảm thiểu nguy cơ cháy nổ.
 • Đảm bảo an toàn cho bình và người sử dụng. Việc kiểm tra và bảo dưỡng ắc quy định kỳ giúp phát hiện sớm các vấn đề tiềm ẩn, như rò rỉ axit, giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng và môi trường xung quanh.
 • Kiểm tra nước ắc quy hàng ngày hoặc hàng tuần giúp đảm bảo tuổi thọ lý tưởnghiệu suất ổn định của ắc quy, giúp bạn tiết kiệm chi phí thay thế ắc quy và giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động của thiết bị.
châm nước cất vào bình ắc qui 1
châm nước cất vào bình ắc qui 1

Phụ tùng thay thế cho xe nâng điện đứng lái

Xe nâng điện đứng lái một trong những loại xe nâng hàng được ưa chuộng hiện nay. Với đặc tính nhỏ gọn và năng lượng hoạt động bằng điện giúp tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường và vận hành trong các không gian hẹp. Việc thay thế các phụ tùng hao mòn hoặc hỏng hóc là điều không thể tránh khỏi. Dưới đây là một số phụ tùng thay thế quan trọng cho xe nâng điện đứng lái:

 • Bình ắc quy xe nâng ( Bình điện xe nâng).
 • Bánh xe nâng (Bánh PU)
 • Bộ board mạch điều khiển.
 • Hệ thống motor xe nâng.
 • Càng nâng
 • Hệ thống đèn xe: Đèn cảnh báo, đèn lùi, đèn chiếu sáng….
 • Hệ thống thủy lực xe nâng: Ống dầu, bơm thủy lực, xi lanh thủy lực…
 • Hệ thống phanh
Bo mạch Komatsu-12
Bo mạch Komatsu-12
Giắc cấm xe nâng
Giắc cấm xe nâng

Bảng giá tham khảo phụ tùng cũ xe nâng điện đứng lái

Phụ tùng xe nângGiá tham khảo (VNĐ)
Bánh PU Liên hệ
Giắc cắm 3 pha1.000.000 – 1.500.000
Giắc sạc 175Ah400.000 – 600.000
Board mạch xe nângLiên hệ
Rơ leLiên hệ
FET Liên hệ
Bảng giá phụ tùng tham khảo
Logo

Công ty TNHH Xe Nâng Việt Cường

Địa chỉ: 856 Quốc lộ 1A,Phường Linh Trung, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.

SĐT: 0902 126 346 Phụng