Xe nâng điên cho một môi trường xanh

XE NÂNG ĐIỆN CHO MỘT MÔI TRƯỜNG XANH

Xe nâng hàng là phương tiện không thể thiếu đối với nền kinh tế công nghiệp hiện đại. Xe nâng hiện nay trên thị trường bao gồm có: xe nâng bằng tay, xe nâng chạy bằng dầu diesel, xe nâng chạy bằng xăng, xe nâng chạy bằng gas và xe nâng điện. Mỗi loại xe nâng sẽ có những ưu thế riêng và tùy vào điều kiện đặc thù của từng doanh nghiệp mà sẽ lựa chọn loại xe phù hợp. Tuy nhiên trong những năm gần đây xe nâng điện được nhiều khách hàng chọn lựa vì ngoài những tính năng nổi trội như kích thước nhỏ gọn, chi phí đầu tư thấp… xe nâng điện còn có tính năng chạy êm, không gây tiếng ồn và không thải khí độc hại, góp phần bảo vệ môi trường.

Sau đây là những ưu điểm của dòng xe nâng điện, chúng tôi mời bạn cùng tham khảo nhé!

– Kích thước nhỏ gọn: vì thế mà xe nâng điện có thể di chuyển ở những khu vực nhỏ hẹp trong nhà kho. Trong khi xe nâng chạy bằng động cơ đốt trong có kích thước to hơn, chỉ phù hợp với các lối đi rộng hay địa hình ngoài trời.

– Tiết kiệm chi phí: chi phí ban đầu của xe nâng điện có thể cao hơn các loại xe khác, tuy nhiên trong quá trình sử dụng chi phí cho nhiên liệu(xăng, dầu, nhớt) và chi phí bảo trì ít tốn kém hơn so với xe chạy bằng động cơ đốt trong. Vì vậy mà về lâu dài thì chi phí đối với xe nâng chạy bằng điện là rất ít tốn kém hơn so với xe nâng chạy bằng động cơ đốt trong.

Một ví dụ nhỏ để các bạn thấy được khả năng tiết kiệm chi phí của xe nâng điện nhé: cùng thời gian làm việc 8 giờ một ngày, đơn giá điện là 1.629 đồng/1kw, thì trong một năm, xe nâng điện tiêu tốn hết 17.358.624 đồng. Trong khi xe nâng chạy bằng dầu với đơn giá 19.080 đồng/1 lít sẽ tiêu hết 85.860.000 đồng và xe nâng chạy bằng xăng với đơn giá 28.333 đồng sẽ tiêu hết 152.998.220 đồng. Như vậy tính ra thì chi phí hoạt động cho một xe nâng chạy bằng xăng là cao gấp 9 lần và xe nâng chạy bằng dầu cao gấp 5 lần so với xe nâng chạy bằng điện.

– Tác động tốt đến môi trường:

*Xe nâng điện chạy êm, không gây ra nhiều tiếng ồn như xe nâng chạy bằng dầu. Trong nhà kho thường có các góc chết, nếu tiếng ồn của xe nâng quá lớn sẽ làm cho người lái xe không nghe được cảnh báo và bị mất tập trung khi vận hành xe. Nếu chỉ một xe nâng dầu chạy trong kho thì tiếng ồn không đáng kể, nhưng nếu có cùng lúc 4 hoặc 5 xe làm việc thì tiếng ồn sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến mọi người. Vì thế mà xe nâng điện phù hợp với điều kiện làm việc trong nhà hơn so với xe nâng chạy bằng động cơ đốt trong.

*Xe nâng điện không thải ra khí độc hại như Carbonic giúp cho môi trường làm việc trong kho không bị ô nhiễm, bảo vệ sức khỏe cho người lao động làm việc trong kho và tiết kiệm chi phí gắn máy lọc không khí.

*Xe nâng điện không sinh ra nhiệt lượng nhiều như xe nâng chạy bằng động cơ đốt trong nên thích hợp với các kho thực phẩm.

*Xe nâng điện trong quá trình bảo dưỡng không cần phải nạp thêm dung môi  dầu truyền động và bộ lọc, dầu động cơ. Đây đều là những thành phần gây hại cho môi trường nếu không được xử lý đúng cách.

– Tuổi thọ của xe nâng điện dài khá dài so với các loại xe nâng khác nên cũng góp phần giảm thiểu chi phí đầu tư xe.

Tuy có nhiều ưu điểm nổi trội nhưng xe nâng hàng bằng điện cũng có những khiếm khuyết như:

– Thời gian làm việc không quá 8 giờ liên tục vì cần phải có thời gian sạc lại bình ắc quy của xe.

– Không thích hợp với môi trường làm việc ngoài trời trong điều kiện mưa gió.

Dịch vụ xe nâng Sài Gòn – Bình Dương chúng tôi chuyên cung cấp các loại xe nâng điện đã qua sử dụng của các hãng xe danh tiếng đến từ Nhật Bản … Mọi nhu cầu về xe nâng điện xin hãy liên hệ với chúng tôi. Dịch vụ xe nâng Sài Gòn – Bình Dương chúng tôi hân hạnh được phục vụ quý khách!

Các bài viết liên quan: