Top 5 thương hiệu xe nâng Trung Quốc bán chạy tại Việt Nam

xe nang dien hangcha

Các bạn thân mến!

Nếu trước đây, khi có nhu cầu sở hữu một chiếc xe nâng để phục vụ nhu cầu vận chuyển và nâng hạ hàng hóa, người ta sẽ nghĩ ngay đến các thương hiệu xe nâng tên tuổi như Toyota,Komatsu, Nissan… của các quốc gia nổi tiếng về sản xuất xe nâng như Nhật, Đức, Hàn…, thì nay xu hướng đó đã dần thay đổi. Các doanh nghiệp hiện nay quan tâm nhiều hơn đến dòng xe nâng mới của các thương hiệu đến từ Trung Quốc bởi các ưu điểm như: mẫu mã đẹp, đa dạng dòng xe và giá cả thấp.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn top 5 thương hiệu xe nâng có xuất xứ từ Trung Quốc được bán chạy nhất ở Việt Nam trong thời gian qua.

1. Xe nâng Hangcha

Thuộc tập đoàn Hangcha, là một tập đoàn lớn ở Trung Quốc với 65 công ty con và hơn 3000 nhân viên. Năm 2018, xe nâng Hangcha được lọt vào top 8 thương hiệu xe nâng toàn cầu và nằm trong top 500 doanh nghiệp sản xuất lớn nhất của Trung Quốc nhiều năm liền. Ngoài ra Hangcha Group còn giành giải thưởng”Lao động quốc gia” của Trung Hoa. Tiêu chí của công ty là:”Sản xuất chuyên nghiệp, quản lý thương hiệu, hoạt động nhóm và hội nhập quốc tế”.

2. Xe nâng Heli:

Thuộc Anhui Forklit Group Co, Ltd. Tiền thân của Anhui Forklit Group là một doanh nghiệp nhà nước thuộc tỉnh An Huy, Trung Quốc. Được thành lập từ năm 1958 với sản phẩm chính là xe nâng hàng và các máy móc phục vụ công nghiệp.

Anhui Heli là một trong những doanh nghiệp sản xuất xe nâng hàng đầu ở Trung Quốc.

Sản phẩm của Anhui đạt được nhiều chứng nhận về an toàn, trong đó có chứng nhận về môi trường EPA của Mỹ, chứng nhận hệ thống ISO9001, ISO14001 và nhiều chứng nhận về an toàn chất lượng khác nữa.

Xe nâng Heli được bộ thương mại Trung Quốc tập trung phát triển và miễn kiểm tra xuất khẩu.

3.Linde(Trung Quốc):

Được thành lập vào năm 1993 tại Hạ Môn, Trung Quốc. Linde Trung Quốc hoạt động và sản xuất theo công nghệ của công ty Linde mẹ ở Đức. Với vốn đầu tư 1,7 tỷ nhân dân tệ, diện tích 220.000 mét vuông, Linde Trung Quốc cung cấp đa dạng dòng xe. Với số lượng 2.730 nhân viên và hệ thống phân phối rộng khắp, Linde Trung Quốc trở thành một  nhà sản xuất và cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp.

4.Xe nâng Lonking:

Lonking Group được thành lập vào năm 1993 tại Phúc Kiến, Trung Quốc chuyên sản xuất máy móc và thiết bị xây dựng.

Xe nâng Lonking là một công ty con của tập đoàn Lonking. Sản phẩm của công ty nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường với hệ thống phân phối rộng khắp. Xe nâng Lonking được xếp hạng thứ 15 trên bảng xếp hạng xe nâng thế giới.

5. Xe nâng Liugong:

Thuộc Liugong Group, là một trong những doanh nghiệp đứng đầu trong danh sách 500 doanh nghiệp lớn ở Trung Quốc. Liugong Group chuyên cung cấp các thiết bị máy móc cho nền công nghiệp xây dựng và là công ty tiên phong trong lĩnh vực này ở Quảng Tây. Những sản phẩm hàng đầu của tập  đoàn này bao gồm máy xúc lật, máy xúc bánh lốp, xe nâng hàng…

Trụ sở của Liugong được đặt ở Liễu Châu, là một thành phố giàu truyền thống về lịch sử và văn hóa ở Trung Quốc. Công ty có hơn 1000 nhân viên với gần 40.000 đơn vị máy móc được bán ra hằng năm. Liugong nằm trong “Top 500 doanh nghiệp lớn của Trung Quốc”; “Top 50 nhà máy xây dựng trên thế giới”; …và nhiều danh hiệu khác nữa.

Sản phẩm chính của Liugong là máy móc phục vụ công trình nên sản phẩm xe nâng chưa được thị trường tin dùng nhiều như 4 doanh nghiệp trên, nhưng Liugong vẫn là một trong 5 thương hiệu xe nâng Trung Quốc bán chạy nhất ở Việt Nam trong thời gian qua.

Các bài viết liên quan: