Tìm hiểu về xe nâng hàng Trung Quốc

Xe nâng Heli

Thị trường xe nâng ở Việt Nam trong những năm gần đây rất phát triển khi xe nâng đã trở thành phương tiện giúp vận chuyển và nâng hạ hàng hóa không thể thiếu trong các nhà máy, kho, xưởng.

Trước đây thì những thương hiệu xe nâng nổi tiếng có xuất xứ từ Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ, Hàn Quốc, Đài Loan… thường được các doanh nghiệp chọn lựa khi cần sở hữu một chiếc xe. Nhưng thời gian gần đây khách hàng bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến các thương hiệu xe nâng có xuất xứ từ Trung Quốc. Trong bảng xếp hạng 10 thương hiệu xe nâng bán chạy nhất trên thế giới năm 2018, có hai thương hiệu xe nâng đến từ Trung Quốc, đó là hãng xe nâng Heli và Hangcha. Theo một nghiên cứu gần đây thì năm 2016 được xem là một năm phát triển mạnh mẽ của xe nâng hàng có xuất xứ Trung Quốc ở thị trường Việt Nam, với thị phần xe tăng gần 30%. Thị trường nhập khẩu xe nâng đã qua sử dụng bắt đầu giảm dần và người ta bắt đầu quan tâm đến xe nâng mới có xuất xứ từ Trung Quốc với giá cả khá mềm, giúp cho tỷ lệ xe mới nhập khẩu tăng 17% trong năm 2017, một tỷ lệ cao nhất từ trước đến nay.

Vì sao xe nâng có xuất xứ Trung Quốc lại được nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây như vậy?

Chúng tôi liệt kê ở đây 6 nguyên nhân được cho là đã mang đến sự gia tăng thành công của xe nâng hàng Trung Quốc tại thị trường Việt Nam.

 • Thứ nhất là vì xe nâng Trung Quốc có cơ cấu gần giống với xe nâng của Nhật. Thực ra thì đa số các công ty xe nâng ở Nhật Bản, Hàn Quốc và Đức đều cho gia công xe nâng tại Trung Quốc.
 • Nguyên nhân thứ hai là xe nâng hàng Trung Quốc có giá thành rẻ hơn xe nâng hàng của Nhật hoặc Hàn, Đức, có khi giá chỉ bằng phân nửa giá xe nâng mới của các hãng kia.
 • Nguyên nhân thứ ba là khi xe có sự cố cần thay thế thì phụ tùng của xe nâng Trung Quốc cũng rất dễ tìm và thời gian chờ đợi đặt hàng thường rất nhanh.
 • Nguyên nhân thứ tư là việc bảo dưỡng và sửa chữa của xe nâng Trung Quốc dễ hơn các loại khác.
 • Nguyên nhân thứ năm là xe nâng Trung Quốc có mẫu mã đẹp, đa dạng về trọng tải.
 • Nguyên nhân cuối cùng là xe nâng Trung Quốc có hệ thống phân phối tại Việt Nam rộng rãi và uy tín.

Tuy nhiên một sản phẩm dù tốt mấy cũng có những điểm hạn chế riêng, và xe nâng Trung Quốc cũng vậy.

Nhược điểm của dòng xe nâng Trung Quốc :

 • Tiêu tốn nhiều nhiên liệu:đây là nhược điểm thường thấy nhất ở tất cả đa số xe nâng có xuất xứ từ Trung Quốc.
 • Đối với dòng xe nâng chạy bằng dầu của Trung Quốc thường gây ra tiếng ồn khá lớn và thải ra nhiều khí thải, gây hại cho môi trường.
 • Khả năng xoay trở của xe nâng dầu Trung Quốc là khá yếu so với các thương hiệu của nước khác nên cần phải có môi trường hoạt động rộng rãi.
 • Dòng xe nâng điện của Trung Quốc có thời gian hoạt động khá ngắn và thời gian sạc bình ắc quy lại khá lâu.

Hãng xe nâng Trung Quốc phổ biến

Chúng tôi cũng xin thông tin cho các bạn danh sách 3 hãng xe nâng có xuất xứ Trung Quốc được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam trong thời gian qua:

 • Xe nâng Hangcha: đây là thương hiệu đã có mặt lâu đời tại Trung Quốc. Có đa dạng chủng loại và mẫu mã, sử dụng nhiều nhiên liệu vận hành khác nhau.
 • Xe nâng Liugong:là một thương hiệu hàng đầu về các loại xe phục vụ công trình ở Trung Quốc. Xe nâng Liugong có mẫu mã đẹp, độ bền và tuổi thọ cao.
 • Xe nâng Lonking: giá thành rẻ và đa dạng chủng loại.

Một vài thông tin của chúng tôi, hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc chọn lựa xe nâng hàng cho doanh nghiệp của mình.

Xin cảm ơn các bạn!

Các bài viết liên quan: